Đừng "chìm nghỉm" trong tập thể, hãy một lần trở thành học sinh nổi bật!

Thảo luận trong 'Thảo Luận Chuyện Trường Lớp' bắt đầu bởi hathuongduong, 5/6/17.

 1. hathuongduong New Member

  Thay vì lặng lẽ đến lớp, lặng lẽ ra về và luôn nằm trong vô số những học sinh tầm tầm, lẫn lộn trong đám đông. Hãy cho mọi người thấy rằng… bạn là ai? Tất nhiên là nổi bật theo cách tích cực nhé các bạn trẻ!

  Tập trung vào học hành

  Hãy hết mình vì học tập, đó mới là điều thực sự cần phải đạt được. Bạn có thể làm rất nhiều điều, thử sức rất nhiều thứ, nhưng một vấn đề không thể không quan tâm khi còn là học sinh đó là việc học tập. Thay vì luôn nằm trong vô số những học sinh tầm tầm lẫn lộn trong đám đông, hãy chăm chỉ, cố gắng và nỗ lực hết mình để trở thành nhân vật top của lớp/trường. Khi đạt được "trình" đó bạn sẽ có cảm giác sung sướng, tự hào vì đã chiến thắng được bản thân. Rằng hóa ra những việc "to tát" như vậy mình vẫn làm được, thì sau này có khó khăn gì cũng sẽ không chùn bước, sẽ có tinh thần chiến đấu hơn...

  Nếu có năng khiếu về bất kì lĩnh vực nào, đừng ngại thể hiện

  [​IMG]
  Thay vì luôn nằm trong vô số những học sinh tầm tầm lẫn lộn trong đám đông, hãy chăm chỉ, cố gắng và nỗ lực hết mình để trở thành nhân vật top của lớp/trường.

  Đôi khi chúng ta tự hỏi "Mình giỏi cái gì/Mình thật sự có khả năng về lĩnh vực nào?" và cho rằng bản thân không có gì nổi bật, luôn nhạt nhòa giữa đám đông... Những lúc như này, còn gì tuyệt vời hơn khi bạn phát hiện bản thân cũng có những năng khiếu nhất định, rằng mình cũng có những tài lẻ, khả năng trong một lĩnh vực gì đó... Điều này không những giúp bạn phát huy được tài năng, mà còn sẽ trở nên tự tin, năng động hơn rất nhiều. Vậy nên, nếu có năng khiếu về bất kì lĩnh vực nào, đừng ngại thể hiện.

  Không bỏ qua những hoạt động tập thể của lớp

  Chăm chỉ học tập không có nghĩa là mọi thời gian bạn đều dành cho sách vở. Chúng ta cần có cho mình khoảng thời gian nhất định để vui chơi bên bạn bè, tham gia các hoạt động tập thể của lớp. Lúc chán hay mệt quá, đừng cố gắng tiếp tục "vùi đầu" vào sách vở vì thực sự bây giờ đầu óc bạn cần được nghỉ ngơi, không thể thu nạp thêm kiến thức mới. Tham gia những hoạt động lớp không chỉ giúp tinh thần thoải mái, vui vẻ hơn rất nhiều mà còn gắn kết tình cảm của các thành viên trong lớp, mọi người cũng sẽ hiểu và chú ý đến bạn hơn. Và để sau này nhớ lại, à, thì ra quãng đời học sinh của mình cũng có đầy những khoảnh khắc vui chơi đáng nhớ bên bạn bè.

  Và quan trọng, bản thân bạn phải có quyết tâm thay đổi

  Bạn không thể bắt đầu bất cứ việc gì nếu bản thân bạn không có quyết tâm thay đổi và sự cố gắng. Nếu không, mọi điều nói trên chỉ nằm trên lý thuyết và dĩ nhiên bạn vẫn là một học sinh lặng lẽ đến lớp, lặng lẽ ra về với tầm học bình bình. Bạn chưa thấy được tầm quan trọng của việc học cũng như chưa đặt nó lên vị trí ưu tiên số 1. Ban ngày bạn đang dở vài bộ phim, tối đến không thể lỡ cuộc gặp với đám bạn, đông sang bận ngủ nướng, hè tới nắng nóng không muốn làm gì cả…

  [​IMG]
  Quãng đời học sinh của chúng ta luôn có đầy những khoảnh khắc vui chơi đáng nhớ bên bạn bè.

  Hàng vạn lý do giải thích cho việc vì sao bạn chưa thể thay đổi, vì sao bạn vẫn luôn mờ nhạt... Tóm lại tất cả những điều đó đều xuất phát từ sự lười. Và tin tôi đi, chúng ta sẽ chẳng thể làm tốt bất cứ điều gì nếu không quyết tâm và cố gắng hết mình vì mục tiêu đề ra, chiến thắng sự lười biếng của bản thân. "Tương lai khóc hay cười là do độ lười của quá khứ" – đây có lẽ nên là câu nói các bạn học sinh nên nằm lòng!

Chia sẻ trang này