giá thành của sợi linen cao vì cần đến khá nhiều nguồn nhân công trong quy trình sản xuất

Thảo luận trong 'Phụ Kiện' bắt đầu bởi tieukieu, 10/4/18.

 1. tieukieu New Member

  Tuy rằng đã gần hết chuỗi ngày nắng nóng mùa Hè nhưng vẫn có rất nhiều bạn đọc hỏi tôi về những chiếc áo sơ mi nam vải linen thoáng mát. Cũng phải thôi, với khí hậu khắc nghiệt như ở Việt Nam, đây rõ ràng là một item rất cần thiết khi nó đáp ứng đủ các yếu tố vừa đẹp lại vừa thiết thực.

  [​IMG]

  Đối với tôi, áo sơ mi linen gợi nhớ tới những chuyến du lịch biển, nơi các chàng trai có thể ăn mặc thoải mái, thoáng mát với form trang phục rộng rãi hơn bình thường một chút và thật nổi bật với sắc trắng.

  Linen là gì và tại sao giá đắt thế?

  Linen là một loại chất liệu tự nhiên lấy từ thân cây lanh. Có nhiều bằng chứng xa xưa chứng minh rằng ngành công nghiệp sản xuất thời trang nam với chất liệu vải linen bắt nguồn từ Ai Cập khoảng 4.000 năm về trước. Quy trình sản xuất linen sau đó được phổ biến rộng rãi hơn ở châu Âu và Belfast ở Bắc Ireland đã trở thành “thủ phủ” của vải linen khi tại đây sản xuất phần lớn chất liệu này trong suốt triều đại của Nữ hoàng Victoria.

  [​IMG]

  Cũng giống như len cashmere, giá thành của sợi linen cao vì cần đến khá nhiều nguồn nhân công trong quy trình sản xuất. Thêm vào đó, điều kiện thời tiết cũng ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng vải. Sợi linen muốn có chất lượng tốt phải được thu hoạch bằng tay và trải qua rất nhiều bước “sơ chế” như đập, ngâm, nhặt bỏ hạt cây cũng như tạp chất, chuốt sợi, v.v… Nếu sử dụng máy móc, sợi linen sẽ bị giảm chất lượng và không còn được bền chắc khi sản xuất thành quần áo. Vậy nên, giá thành của một chiếc sơ mi linen chất lượng cao chuẩn chỉnh khá “khó chịu”, hiếm khi ở dưới mức 100$.

  Linen vẫn luôn là thứ chất liệu vô cùng đặc biệt và bạn sẽ cần biết vài điều dưới đây trước khi mang về cho mình một chiếc áo sơ mi nam ưng ý:

Chia sẻ trang này