Góc nhìn của một chuyên gia máy tính

Thảo luận trong 'LapTop' bắt đầu bởi seotot09, 13/11/17.

 1. seotot09 Member

  Thời lượng pin

  Chẳng ai muốn sử dụng laptop mà cứ phải nhăm nhăm tìm một ổ điện để cắm sạc. Nếu mua một máy tính xách tay thông thường với màn hình 15 inch. Bạn phải chắc chắn thời lượng pin của máy ít nhất được 4 giờ.

  Theo Sửa máy tính tại nhà quận 3 được biết những người có nhu cầu di chuyển, nên chọn máy tính có thời lượng pin tốt, từ 6 – 7 giờ là lý tưởng. Chiếc máy tính xách tay có thời lượng pin dài nhất cho tới thời điểm hiện tại là ThinkPad X240 của Lenovo, với thời lượng pin có thể kéo dài từ 10-20 giờ.

  Để xác định chính xác tuổi thọ pin của máy tính xách tay, ngoài việc đọc thông số kỹ thuật của nhà sản xuất, bạn nên tham khảo thông tin từ các nguồn khách quan như các website review máy tính. Bởi vì, tuổi thọ pin thực tế của bạn sẽ thay đổi tùy theo hoạt động thực tế, việc bạn cài đặt độ sáng màn hình, chỉnh âm lượng và việc bạn sẽ làm gì với máy tính (ví dụ xem video sẽ tốn pin hơn lướt web).

  [​IMG]

  Gmail.com

  Dịch vụ thư điện tử Gmail

  Sửa máy tính tại nhà quận 3 cho biết đây là một dịch vụ miễn phí của Google tích hợp luôn cả email và chat. Khả năng lưu trữ không giới hạn, giao diện đơn giản nhưng rất thông minh giúp người dùng có thể tìm kiếm và xem nội dung thư từ một cách dễ dàng, người dùng cũng có thể dùng giao thức POP để truy cập hộp thư này. Nhược điểm của Gmail là nó không hỗ trợ giao thức IMAP và đặt quảng cáo ở dưới những thư đã đọc.

  Chuột và bàn phím:

  Sửa máy tính tại nhà quận 12
  cho biết mỗi dòng máy đều có thiết kế bàn phím riêng. Vì các phím đều khá mềm nên rất dễ bị hư, khi có va đập mạnh bạn nên cẩn thận khi thao tác với bàn phím.

  Khi dùng chuột nối ngoài, bạn nên chú ý khoá chức năng di chuyển chuột cảm biến touchpad.

  Lưu ý: Nếu không thông thạo về phần cứng, khi gặp bất cứ sự cố nào về phần cứng của laptop, tốt nhất bạn nên đem đến các trung tâm sửa chữa, không nên tự ý tháo máy để sửa dẫn đến hư hỏng nặng hơn.

  Đối với chuột cảm ứng:

  Sửa máy tính tại nhà quận 12 cho biết với chuột cảm ứng không ăn bạn thử vệ sinh tay và lau khô trước khi thao tác với chuột. Nếu trước đó bạn sử dụng gang tay khi thao tác thì bạn hãy tháo gang tay ra. Bởi gang tay đã làm cho cảm ứng của chuột không ăn.

  Vệ sinh chuột cảm ứng: bạn dùng khăn mềm và cồn lau sạch phần chuột cảm ứng trên máy tính. Có thể chuột cảm ứng lâu ngày chưa được vệ sinh nên độ tiếp xúc của người sử dụng với cảm ứng chuột không được nhạy.

  Thay thế chuột cảm ứng khác: nếu như chuột cảm ứng của bạn bị hư hỏng, bạn không thể tự khắc phục tại nhà. Khi đó bạn có thể mang máy tới của hàng sửa chữa máy tính chuyên nghiệp để được tư vấn và sửa chữa.

  [​IMG]

  Cách khắc phục lỗi màn hình xanh:

  Từ windows 7 trở đi, thong tin về lỗi màn hình xanh sẽ được hiển thị trong Action Center, đồng thời cung cấp cho ta vài phương pháp giải quyết lỗi này bằng cách chạy một trình phân tích lỗi.

  Một số cách để không lo lắng khi gặp lỗi màn hình xanh:

  Sửa máy tính tại nhà quận 9 cho biết sử dụng System Restore: gần đây hệ thống bắt đầu xuất hiện lỗi màn hình xanh, bạn hãy sử dụng System Restore để đưa hệ thống trở về trạng thái trước đó, nếu làm cách này thành công là nguyên nhân do phần mềm.

  Quét virus: Virus có thể làm cho hệ thống mất ổn định, hãy thường xuyên quét virus để chúng không phải là nguyên nhân gây ra lỗi này.

  Update driver: Nếu cài driver không đúng cách hoặc driver bị lỗi thì cũng sẽ xảy ra lỗi màn hình xanh, bạn hãy thường xuyên cập nhật driver cho phần cứng máy tính từ website của nhà sản xuất

  Nguyên nhân máy tính không copy và paste file được

  Có thể do máy tính của bạn đang sử dụng phần mềm copy & paste, và phần mềm đó đang bị lỗi nên không thể thực hiện việc sao chép và dán file dữ liệu.Nếu bạn thực hiện việc copy dữ liệu từ máy tính sang thiết bị ngoại vi như USB thì có thể nguyên nhân là do kết nối giữa USB với máy tính không được đảm bảo.

  Khi bạn đang cần copy dữ liệu trên máy tính nhưng không thể thực hiện được việc sao chép đó. Điều này khiến chúng ta vô cùng khó chịu, việc tìm ra nguyên nhân và cách giải pháp cho tình huống trên lá rất cần thiết. Một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy tính không copy và paste file được mà chúng ta có thể kể đến là:

  Sửa máy tính tại nhà quận 9 cho biết lỗi phần mềm cũng là một nguyên nhân khiến cho máy tính của bạn không thể thực hiện lệnh copy & paste file được.Máy tính của bạn bị nhiễm virus cũng là một nguyên nhân dẫn tới tình trạng trên.Để khắc phục được tình trạng trên các bạn có thể tham khảo một số giải pháp sau đây.

  Bài viết trên mình vừa chia sẻ cho các bạn một số cách khắc phục khi máy tính bị lỗi không thực hiện các lệnh copy & paste file được. Hy vọng những cách làm trên các bạn đã có thể khắc phục được tình trạng trên. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết. Chúc các bạn khắc phục được lỗi không thực hiện được lệnh copy & paste trên máy tính

Chia sẻ trang này