Kỹ năng của người kinh doanh cần có hiện nay

Thảo luận trong 'LapTop' bắt đầu bởi seotot09, 15/11/17.

 1. seotot09 Member

  Quá nhiều phần mềm chạy cùng lúc

  Xu hướng thường thấy ở các phần mềm hiện nay là ngay cả khi bạn không sử dụng, chúng vẫn sẽ chạy ngầm bên dưới. Mục đích của việc này là giúp phần mềm luôn được tự động cập nhật phiên bản mới nhất (bộ phần mềm của Adobe, Microsoft Office,...) hay giúp bạn nhanh chóng kích hoạt khi cần (IDM, Nvidia driver. AMD driver,...). Để duy trì chúng, máy luôn phải dành ra một phần tài nguyên nhất định, vì vậy bạn sẽ không bao giờ thấy một số linh kiện, chẳng hạn như ram, ở chế độ nghỉ 100%. Nhẹ thì đến khi bạn chạy những ứng dụng nặng máy sẽ bị chậm lại do không đủ tài nguyên, nghiêm trọng hơn thì máy bạn sẽ ì ạch ngay cả khi lướt web hay làm các tác vụ đơn giản. Bên cạnh đó, xu hướng đa nhiệm cho phép người dùng mở nhiều ứng dụng của Windows hoặc Mac cũng sẽ gây ra hiện tượng chậm máy nếu bạn không biết cách quản lý tài nguyên hệ thống. Sửa máy tính tại nhà quận 12 cho biết chẳng cần phải nói đâu xa, máy tính dù mạnh đến cỡ nào thì bạn cứ mở vài trăm cái tab trong Chrome thì chắc chắn là nó cũng sẽ chậm như rùa, đó là chưa tính đến chuyện bị crash.

  Sáng tác truyện tranh

  PowerPoint là một trong những công cụ giáo dục trực quan dễ sử dụng nhất. Nó là một trong những công cụ đơn giản nhất để làm sinh động câu chuyện của bạn. Một cuốn truyện tranh PowerPoint có thể là một tập hợp các bức ảnh tĩnh đi kèm ô lời thoại hoặc một cuốn sách sinh động với các đường dẫn và hình ảnh động. Ngay từ bây giờ, Sửa máy tính tại nhà quận 3 mách bạn hãy thử sáng tác truyện tranh và coi đó như cuốn nhật ký hàng ngày của bạn.

  Bạn có thể khắc phục vấn đề ngày bằng cách hạn chế số lượng ứng dụng chạy cùng lúc ở mức hợp lý và tắt hẳn các ứng dụng không dùng tới. Đặc biệt là với những ứng dụng như Office hay Adobe Creative Suit, bạn nên tắt luôn chế độ chạy ngầm của nó nếu như tài nguyên máy hạn chế. Không phủ nhận nó giúp ứng dụng của bạn luôn được cập nhật phiên bản mới nhất, nhưng khi bạn chưa cần dùng thì tính năng này chỉ phí tài nguyên hệ thống.

  [​IMG]

  Đảm bảo bảo mật cho mạng không dây

  Bạn cần biết, hiện tại mã hóa mạng không dây WPA2 bảo mật hơn WPA, WEP; WPA2 dùng khóa mã hóa động có thể thay đổi theo thời gian định trước (mặc định là 3.600 giây). Do đó, Sửa máy tính tại nhà quận 3 khuyên bạn cần đặt mức bảo mật cho mạng Wi-Fi lên mức WPA2-Personal ở mục Wireless > Wireless Security > Security Mode. Với doanh nghiệp có máy chủ xác thực Radius thì bạn nên chọn WPA2-Enterprise, tiếp theo bạn chọn mã hóa AES, và đặt khóa mã hóa từ 8-63 ký tự phức tạp.

  Tiêu đề email thể hiện được tối đa nội dung bên trong

  Khó mà yêu cầu chỉ dùng một dòng tiêu đề để nói lên hết nội dung bên trong email, tuy nhiên bạn phải dành thời gian suy nghĩ được tiêu đề thật súc tích thể hiện được tối đa nội dung đó, thay vì gõ bừa là“Hi”, “Xin chào”, “Gửi anh”,…

  Ngay cả tiêu đề email dạng “Gửi anh báo cáo” nhiều lúc cũng chưa thật sự thích hợp, Sửa máy tính tại nhà quận 9 khuyên bạn nên chi tiết hơn, chẳng hạn “[Ngọc_Phòng kinh doanh] Gửi anh báo cáo Quý 2/2013”. Như ví dụ trên, việc dùng một số ký tự để phân biệt các phần trong tiêu đề cũng là cần thiết để người nhận nhanh chóng hiểu được.

  Tiền nào của nấy

  Sửa máy tính tại nhà quận 9 cho biết bạn có thể mua laptop dưới 500 USD cho các nhu cầu công việc và giải trí cơ bản nhất. Nhưng nếu có ngân sách nhiều hơn, bạn có thể chọn cho mình một chiếc máy tính có chất lượng tốt hơn, thời lượng pin dài hơn, màn hình hiển thị tốt và hiệu suất mạnh mẽ hơn. Đương nhiên là tiền nào của ấy.

  400 – 600 USD: Dưới 600 USD, bạn có thể chọn một máy tính xách tay Intel Core i5 hoặc AMD A8 CPU, 4 đến 8GB bộ nhớ RAM, và một ổ cứng 500GB, đó là những con số cũng rất đáng nể.

  600 – 800 USD: Khi có trên 600 USD, bạn có thể nhắm cho mình những mẫu máy khá cao cấp như vỏ kim loại, và nhiều tính năng hấp dẫn khác như âm thanh tốt hơn và bàn phím backlit. Bạn cũng có thể có bộ nhớ cache flash và một màn hình với độ phân giải 1.600x900 hoặc cao hơn.
  [​IMG]
  Trên 800 USD: Với mức giá này, bạn sẽ có chiếc laptop cấu hình mạnh với màn hình độ phân giải cao, bộ vi xử lý nhanh, mạnh hơn và card đồ họa rời.

  Những mẫu máy nhẹ, cho thời lượng pin kéo dài, giống như MacBook Air và Lenovo ThinkPad X1 Carbon, sẽ làm bạn mất nhiều hơn 1.000 USD. Còn những laptop dành cho các game thủ cao cấp thường có mức giá lên đến 1.500 USD, thậm chí tới 2.500 - 3.000 USD.

Chia sẻ trang này