Những "ảo tưởng" về công việc mà tân cử nhân không nên có

Thảo luận trong 'Thảo Luận Chuyện Trường Lớp' bắt đầu bởi hathuongduong, 12/5/17.

 1. hathuongduong New Member

  Đừng quá ảo tưởng vào một bộ CV đẹp mà quên mất rằng cái gì cũng cần thời gian thích nghi và bạn còn phải học nhiều nữa để khẳng định giá trị của bản thân…

  Luôn tìm kiếm công việc nhàn lương cao


  Nhiều bạn sinh viên khi chỉ mới "chân ướt chân ráo" ra trường đều mong muốn tìm cho mình công việc nhẹ nhàng nhưng lương phải cao và ổn định. "Việc nhàn lương cao" ở đây nên được hiểu thế nào? Đó là công việc không chiếm mất quá nhiều thời gian và sức lực nhưng nhận được khoản không hề nhỏ cuối tháng? Hay đó là công việc dễ dàng, không đòi hỏi chuyên môn gì nhiều lắm? Dù là gì đi nữa thì cũng làm gì có chuyện dễ dàng như vậy, sinh viên cần có suy nghĩ đúng đắn về vấn đề công ăn việc làm sau khi ra trường.

  [​IMG]
  Làm việc hời hợt, dễ dàng mà lương lại cao chót vót - đây là "ước mơ" viễn vông.

  Bởi đơn giản mọi công việc đều được đánh giá và trả lương đúng mức năng lực và bạn cần nhìn nhận vào thực tế nhu cầu tuyển dụng việc làm. Năng lực bạn như thế nào bạn sẽ được trả lương phù hợp với mức đó chứ không có việc bạn làm hời hợt, dễ dàng mà lương lại cao chót vót được – đây là "ước mơ" viễn vông. Vậy nên, đừng mãi ngồi đó tìm việc nhẹ lương cao để rồi bỏ qua những cơ hội cho chính mình.

  Bằng đẹp là chắc chắn mức lương chót vót

  Nếu có suy nghĩ như vậy thì bạn đã nhầm. Nhà tuyển dụng đánh giá năng lực của bạn qua hiệu suất công việc chứ không phải qua tấm bằng bạn có. Tất nhiên không thể phủ nhận những lợi ích của tấm bằng đẹp như bạn sẽ có một bộ CV gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, nhưng điều này không đồng nghĩa với việc bạn được mặc định trả một mức lương cao chót vót.

  Có kết quả học tập tốt, bằng cấp của trường thuộc nhóm "top" thế nhưng khi đi làm thực tế, chưa chắc bạn đã là một nhân viên xuất sắc ngay hoặc phải cần có thời gian thích nghi và học hỏi trong công việc. Bởi vậy, đừng quá ảo tưởng vào một bộ CV đẹp mà quên mất rằng cái gì cũng cần thời gian thích nghi và bạn còn phải học nhiều nữa để khẳng định giá trị của bản thân.

  Làm tốt sếp sẽ nâng lên trời

  Thời kì còn ngồi trên ghế nhà trường, nếu học giỏi, có thành tích xuất sắc bạn sẽ được bố mẹ khen ngợi, thầy cô giáo nêu gương và bạn bè tán dương. Nhưng liệu, khi ra trường tìm được một công việc và hoàn thành tốt nó thì sếp của bạn sẽ ra sức "nuông chiều", khen thưởng?

  [​IMG]
  Có một tấm bằng đẹp liệu có dễ dàng tìm được công việc lương cao chót vót?

  Thực tế, việc làm tốt công việc của mình đó là nhiệm vụ và bạn cần cố gắng hoàn thành nó. Tất nhiên, bạn sẽ được trả lương xứng đáng nếu làm hiệu quả. Tuy nhiên, bạn làm tốt sếp sẽ đánh giá đúng năng lực và có cái nhìn thiện cảm về bạn chứ họ không có "nghĩa vụ" là phải ca tụng, nâng bạn lên trời. Trong môi trường công việc, nếu không làm tốt, bạn sẽ bị đào thải vậy nên đây là việc đương nhiên bạn phải làm. Vì lẽ đó, tân cử nhân chớ vội thắc mắc vì sao mình làm tốt vậy mà sếp không khen tới tấp?
 2. minhland2345

  minhland2345 Member

  Dự án Văn phòng cho thuê, Shop Thương Mại và Office Tel Golden King là một trong những Dự án đang tập trung rất nhiều sự quan tâm của giới Đầu Tư hiện nay. Là một sản phẩm mới của Hoàng Quân Group, một trong những Tập Đoàn lớn và Uy Tín tại Việt Nam.Đầu tư ưu đãi lớn chiết khấu khủng 21%.Dự án nằm tại vị trí đắc địa nhất Trung Tâm Đô Thị Phú Mỹ Hưng, giao cắt giữa Đại Lộ Nguyễn Lương Bằng và Trần Văn Trà. Dự án Golden King là một Trung Tâm phức hợp thương mại kiêu mẫu theo mô hình hiện đại và tiên tiến nhất đang được áp dụng trên Thế Giới. Ở đây sẽ là nơi các Thương Hiệu nổi tiếng trên Thế Giới hội thụ tại Là một khu phức hợp Thương mại, vì vậy tại cao ốc Golden King có đầy đủ các tiện ích cao cấp phục vụ cho việc sống và làm việc tại đây. Ngoài những tiện ích được tích hợp trong 4 tầng Thương Mại Golden King Tower còn dành riêng khối tầng mái để làm khu ẩm thực giải trí phục vụ cho cư dân sống và làm việc tại Đô Thị Phú Mỹ Hưng.Chúng tôi đã hoàn thiện 90% tòa nhà và bắt đầu ký hợp đồng với khách hàng.Tòa nhà sẽ chính thức đi vào hoạt động trong tháng 06/2017. Hãy liên hệ với chúng tôi để trở thành những khách hàng tiếp theo nhận được ưu đãi và tận hưởng một môi trường Sống và Làm Việc đẳng cấp nhất khu Đô Thị Tài Chính Thương Mại lớn bậc nhất Việt Nam.

  Hội sở Hoàng Quân Group, bộ phận chính thức đăng ký xử lý hồ sơ khách hàng của Chủ Đầu Tư.

  Địa chỉ: 15 Nguyễn Lương Bằng - Quận 7 -Thành Phố Hồ Chí Minh

  Hotline: 0911.3433.22
 3. thuanthienpvc

  thuanthienpvc Member

  Công ty Cổ Phần Sài Gòn Web chuyên cung cấp dịch vụ Quảng Cáo Google, Youtube, GDN, Quảng Cáo Facebook.
  Thông báo tuyển dụng NHÂN VIÊN KINH DOANH THÁNG QUÝ 2/2018:
  Yêu Cầu
  - Nam Nữ, 22-28 tuổi
  - Không cần bằng cấp. Ưu tiên có kinh nghiệm kinh doanh hoặc làm việc về thị trường, tiếp xúc với Khách Hàng.
  - Đam mê Marketing Online.
  Nội dung công việc:
  - Tìm kiếm, tư vấn, ký hợp đồng với những Khách Hàng có nhu cầu Quảng Cáo Online.
  - Chăm sóc các khách hàng tiềm năng và khách hàng cũ.
  - Làm việc tại TPHCM.
  QUYỀN LỢI:
  - Lương cơ bản (Thỏa Thuận) + Phụ cấp + Hoa Hồng Doanh Số. Xét tăng lương 6 tháng 1 lần.
  - Bảo Hiểm Xã Hội. Thưởng doanh số quý, Doanh số năm.
  - Cơ hội thăng tiến: Trưởng nhóm Kinh Doanh, Trưởng phòng kinh doanh.
  Nhận hồ sơ:
  ➤ ĐANG NHẬN HỒ SƠ
  ➤ Hình thức nộp hồ sơ: Qua email:
  huyentrang@saigonweb.vn hoặc trực tiếp tại
  ĐC CÔNG TY:
  108/15A Cộng Hòa, P4, Tân Bình, TPHCM
  ➤ Liên hệ: 0911.403.909 (Ms Trang) - 1900 77 99 09 ( Tổng đài )


  Tin tuyển dụng tại: saigonweb.vn/bai-viet/tuyen-dung-nhan-vien-kinh-doanh-dich-vu-quang-cao-thang-3-2018.html


  PHỎNG VẤN CÓ KẾT QUẢ SỚM VÀ NHẬN VIỆC NGAY

Chia sẻ trang này