Những điều cần lưu ý khi tìm gia sư cho con

Thảo luận trong 'Thảo Luận Chuyện Học Hành' bắt đầu bởi levubaoanh, 26/9/17.

 1. levubaoanh Member

  Xã hội ngày càng phát triển, việc học của con cái ngày càng được các bậc phụ huynh chú trọng và đầu tư nhiều hơn so với trước đây. Nổi bật cho điều đó là hình ảnh các trung tâm mọc lên ngày càng nhiều, các tờ rơi, quảng cáo ngày càng được phát một tràn lan tại các trường học.

  [​IMG]

  Vậy liệu nhiều trung tâm như vậy có phải trung tâm nào cũng sẽ tốt sẽ hoàn hảo không. Câu trả lời chỉ có thể do chính sự trải nghiệm mới nói lên được điều đó phải không nào? Nhưng có nhiều bậc phụ huynh lại hoang mang và không biết nên lựa chọn, nên tìm gia sư ra sao?

  Hôm nay, trung tâm gia sư Bảo Anh sẽ hướng dẫn cho bạn những lưu ý cần thiết khi lựa chọn trung tâm gia sư cho con mình. Hi vọng sau bài viết này sẽ có nhiều bậc phụ huynh giải quyết được vấn đề đau đầu trong việc tìm gia sư cho con nhé.

  Đầu tiên khi thuê gia sư, bạn cần xác định rõ câu trả lời cho câu hỏi sau: vì sao con bạn cần gia sư dạy kèm? Nếu kèm thì kèm môn gì? Và bạn mong muốn đạt được điều gì khi con bạn có gia sư dạy kèm? Và quan trọng hơn hết là hãy tìm ra nguyên nhân làm cho viêc học của con bạn giảm sút hơn so với các bạn trong lớp. Do bé mải chơi, do sức khỏe không tốt hay vấn đề gì khác. Hãy làm rõ rồi quyết định thuê gia sư hay không nhé?

  Tiếp theo chính là trao đổi trực tiếp với giáo viên của con. Nhiều phụ huynh cứ tặc lưỡi con tôi, tôi kèm sao phải hỏi giáo viên làm gì? Về nhà thấy con nói mình được cô khen chưa xác minh lại đã tin luôn là sự thật trong khi con đang kém nhất lớp là trường hợp đã có chứ không phải không nhưng có mấy ai biết và xác minh điều ấy.

  Lời khuyên của tôi dành cho bạn là hãy đến gặp giáo viên của con bạn hoặc thường xuyên gọi cho cô để cập nhật tình hình học tập của con bạn ra sao? Nó đang ở mức nào? Bạn có thể bên con đưa đón con đến trường rồi về, bên con lúc con học ở nhà nhưng chưa chắc bạn đã kiểm soát được hoàn toàn con của bạn. Đã có rất nhiều trường hợp mẹ đưa con đến cổng trường nhưng khi mẹ quay xe về con trèo tường đi chơi, cuối buổi lại đến đứng cổng trường chờ con về. Khi họp phụ huynh nghe giáo viên phản ánh tình trạng con kém. Hỏi con con bảo cô không thích con, mà không xem xét sự thật trong lời nói của con đã chuẩn chưa. Hãy nghe lời khuyên từ cô chủ nhiệm bạn sẽ có tìm ra được cách giúp con bạn tốt lên. Thậm chí bạn cũng có thể nhờ cô giới thiệu gia sư cho con bạn nếu bé quá kém. Đảm bảo khi đó chất lượng của gia sư hoàn toàn làm bạn tin tưởng nhé.

  Điều cuối cùng mà bạn cần lưu ý là hãy luôn luôn đặt việc học của con lên hàng đầu. Hãy nghe con nói và lựa chọn gia sư đảm bảo nhân cách cũng như chất lượng để việc học của bé trở nên tốt hơn nhé.

  Chúc các bạn sẽ tìm được những gia sư tận tâm với nghề và có tinh thần trách nhiệm với việc học của con bạn.

  Điện thoại:0979.271.260 cô Hà

Chia sẻ trang này