Ra quán cà phê muốn học tiếng gì cũng có

Thảo luận trong 'Thảo Luận Chuyện Học Hành' bắt đầu bởi heovuive, 9/9/17.

 1. heovuive Member

  Chỉ việc ngồi vào bàn và bắt đầu trò chuyện bất tận với những người có cùng đam mê. Không bảng đen phấn trắng, không thầy giáo, không bài tập.

  [​IMG]

  Man Tấn Phát (thứ ba từ trái sang) trao đổi cùng người nước ngoài tại Saigon Blabla Language Exchange - Ảnh: BÌNH MINH

  Man Tấn Phát (22 tuổi) đã tranh thủ gặp được 4 người nước ngoài trong buổi đến quán cà phê Bon (Q.1, TP.HCM) hôm nay. Không chỉ nói chuyện bằng tiếng Anh, Phát còn luyện thêm kỹ năng giao tiếp tiếng Nhật.

  "Trong thời kỳ hội nhập, chúng tôi ý thức rất rõ tầm quan trọng của ngoại ngữ. Ngoài học nói, chúng tôi còn học thêm văn hóa của các nước bạn, thêm tự tin và trau dồi kinh nghiệm khi giao tiếp với bạn bè quốc tế", Phát nói.

  Ở một góc khác, hai chị em Nguyễn Lê Vân Anh (14 tuổi) và Nguyễn Lê Anh Nhật (12 tuổi) cũng đang say sưa trò chuyện với các anh chị sinh viên về những sở thích ăn uống, xem phim. Dù nhỏ tuổi, Vân Anh đã sớm xác định mục tiêu du học Mỹ nên quyết tâm rèn luyện ngoại ngữ.

  Khoảng 30 bạn trẻ khác cũng đang ngồi kín các bàn, mỗi bàn đặt một lá cờ tượng trưng cho một ngôn ngữ. Có 10 ngôn ngữ có thể lựa chọn gồm tiếng Hoa, Nhật, Hàn, Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Đức, Ý, Nga và tiếng Việt.

  Chỉ việc ngồi vào bàn và bắt đầu trò chuyện bất tận với những người có cùng đam mê. Không bảng đen phấn trắng, không thầy giáo, không bài tập.

  [​IMG]

  Thành viên Saigon BLE tại khu vực dành cho người học tiếng Nhật - Ảnh: BÌNH MINH

  Giao tiếp để kết nối

  Đó là cách vận hành của một cộng đồng có tên BlaBla Language Exchange (BLE). Mỗi tuần một buổi, họ tập trung ở một quán cà phê để thực hành giao tiếp đủ các chủ đề. Không gian cởi mở, thân thiện giúp xóa bỏ những rào cản mà nhiều bạn thường gặp khi học ngoại ngữ như sợ phát âm sai, thiếu vốn từ vựng.

  BLE do giáo viên người Pháp tên Florian Ziegler sáng lập tháng 2-2016 tại Hà Nội, với 30 bạn trẻ đam mê học tiếng Pháp. Dần dà, BLE mở rộng ra nhiều ngôn ngữ khác như Anh, Đức, Hoa... và thu hút cả người nước ngoài tham gia.
  BLE tiếp tục được thành lập tại TP.HCM và sau đó là Đà Nẵng và Zurich (Thụy Sĩ), và lan rộng ra nhiều quốc gia khác. Ở mỗi nơi, cộng đồng này lại “nhập gia tùy tục” với những cái tên tương ứng như Vienna BLE (Áo), Jakarta BLE (Indonesia), Moscow BLE (Nga)...

  Theo thầy Florian, ngoài mục đích giao tiếp, cộng đồng này còn là nơi kết nối người nước ngoài và người bản xứ, giúp họ chia sẻ những trải nghiệm về văn hóa và đời sống. Tại mỗi quốc gia, anh cũng chọn những bạn trẻ năng động, đam mê học ngoại ngữ vào vai trò quản trị nhóm.

  [​IMG]

  Thành viên Saigon BLE tại khu vực dành cho người học tiếng Tây Ban Nha - Ảnh: BÌNH MINH

  Không đánh giá hay xét nét

  Tú Anh (24 tuổi), thành viên ban quản trị Saigon BLE, cho biết mỗi buổi sinh hoạt có thể có đến 150-170 người tham gia. Bốn ngôn ngữ được nhiều bạn quan tâm nhất là Anh, Hoa, Pháp và Đức.

  V.Thịnh (24 tuổi) chia sẻ lý do đến với Saigon BLE là tâm lý thoải mái nhờ không gian mở, người tham gia cầu thị, không đánh giá hay xét nét mà thay vào đó giúp nhau học tập.

  Vốn đam mê ngoại ngữ từ nhỏ, Nguyễn Hoài Tố Như (22 tuổi) từ lâu đã chủ động tìm người nước ngoài để trò chuyện, học từ họ cách phát âm của người bản xứ, từ vựng, tiếng lóng.
  "Người nước ngoài ở cộng đồng này rất thân thiện. Họ sẵn sàng sửa lỗi phát âm cho chúng tôi. Mỗi buổi tôi học được khoảng 10-20 từ mới và luyện dần cách phát âm theo giọng Mỹ chuẩn", Tố Như nói.
  Barry James, giáo viên người Anh đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM, lại tìm đến Saigon BLE để học tiếng Việt. Theo ông, không chỉ tiếng Việt hay tiếng Anh mà việc học ngôn ngữ nói chung đều cần rèn luyện thường xuyên, mà cụ thể là giao tiếp với người bản địa để quen dần cách phát âm và sử dụng câu chữ.

  [​IMG]

  Thành viên Saigon BLE tại khu vực dành cho người học tiếng Pháp - Ảnh: BÌNH MINH
 2. quechi2903

  quechi2903 New Member

  Địa chỉ ở đâu vậy ạ?
 3. haihaha

  haihaha New Member

  giao tiếp cùng với người nước ngoài thật thú vị
 4. hkqn12341234

  hkqn12341234 New Member

  Truyền hình An Viên - MobiTV HCM  Gói A truyền hình an viên HCM gồm 66-68 kênh Gói cước A đáp ứng nhu cầu cờ bản của khách hàng, trong đó có các kênh tin tức, âm nhạc, giải trí, thiếu nhi, thể thao… yếu. Khi lắp đặt mới có sẵn 600.000đ trong tài khoản (tương đương miễn phí với 20 tháng thuê bao)

  Phí lắp đặt: 1.650.000đ/đầu thu/TV (gồm đầu thu HD, ăng ten, điều khiển từ xa, dây cáp HDMI hoặc AV)

  Gói cước A đáp ứng nhu cầu cờ bản của khách hàng, trong đó có các kênh tin tức, âm nhạc, giải trí, thiếu nhi, thể thao….Liên hệ lắp đặt 0902485444  Gói B truyền hình an viên hcm. Giá thuê bao chỉ 60.000/tháng – miễn phí 10 tháng thuê bao khi lắp đặt mới.

  Phí lắp đặt: 1.650.000đ/đầu thu/TV (gồm đầu thu HD, ăng ten, điều khiển từ xa, dây cáp HDMI hoặc AV)

  Khi lắp đặt mới, mỗi đầu thu có 600.000đ trong tài khoản tương đương với miễn phí 10 tháng thuê bao

  Khi đăng ký gói B của Truyền hình An Viên, khách hàng xem được rất nhiều kênh hay, đặc sắc, phong phú về thể loại với hơn 30 kênh HD như: Thể thao TV HD, Bóng đá TV HD, An Viên HD, AXN HD, Fox Sports HD, HBO HD, StarMovies HD, Star World HD, NGC HD, Fashiontv HD, Discovery HD, MOV HD, VTV1 HD, VTV3 HD, VTC3 HD, NHK HD…

  Đặc biệt, truyền hình an viên hcm cũng xem được các kênh SCTV trên đầu thu An Viên

  Thông tin thêm về Truyền hình An Viên HCM
  • Thiết bị nhỏ gọn, có thể dùng ăng ten trong nhà mà không phải khoan tường nối dây cáp
  • Khắc phục tất cả nhược điểm của truyền hình Internet (IPTV) và truyền hình cáp.
  • Khắc phục tình trạng nghẽn mạch khi có lượng người truy cập cao.
  • Công nghệ thích ứng với mọi loại tivi, dễ sử dụng, tốn rất ít điện năng tiêu thụ với ăng ten nhỏ gọn, có thể đặt trong nhà.
  • Phối hợp với các Đài Phát thanh Truyền hình sản xuất và sở hữu 10 kênh riêng, bao gồm 5 kênh truyền hình và 5 kênh phát thanh ca nhạc đặc sắc mà các hệ thống truyền hình khác không có.
  • Mang lại lợi ích thực sự cho mọi người, mọi nhà với công nghệ hiện đại nhất, nội dung hay nhất, với chi phí hợp lý nhất.
  • Không bao giờ bị nhiễu, bị muỗi hình. Chỉ có thể vỡ hình hoặc không thu được tín hiệu nếu lắp đặt sai.
  • Tất cả âm thanh đảm bảo đúng tiêu chuẩn phát thanh số của tổ chức quốc tế về Phát thanh Kỹ thuật số (DAB) dành cho các kênh phát thanh truyền hình.
  • Phục vụ mọi người, mọi nhà với thái độ nghiêm túc và tận tụy.
  Để lắp đặt Truyền hình An Viên HCM quý khách vui lòng gọi tới số: 0902485444 (Bộ phẩn tư vấn & hỗ trợ lắp đặt)
 5. Mua hàng có giao tận nơi không

Chia sẻ trang này